Ăn thông minh, Chết mạnh khỏe
Ăn cũng chết, không ăn cũng
chết .
Ngày nay, thế giới văn minh vẫn còn tình trạng thiếu ăn rất phổ
biến . Chính sự thiếu đói là nguyên nhơn gây ra 45% cái chết của trẻ con
dưới 5 tuổi hằng năm, tức 3, 1 triêu đứa trẻ . Nhưng ăn nhiều, ăn
những thức ăn thừa chất dinh dưởng cần thiết, lại còn chứa những mầm
bịnh tật cũng gây tử vong không ít . Hiện nay các cơ quan lo về sức khỏe
người dân đang báo động mối nguy vì ăn .
*
Trong bài trước ” ĐŨA VÀ DAO
“, Cỏ May mô tả tình hình dân chúng ở Huê Kỳ mắc những chứng bịnh hiểm
nghèo do thói quen ăn uống bị ảnh hưởng thị trường, không thể chọn lựa
hoặc không biết chọn lựa khác hơn ( Forks over knives, phần phụ đề pháp
ngữ ; 3 tạp chí Le Nouvel Obs, Marianne, Le Point) .
Bịnh tật và tử vong nghiêm
trọng không riêng gì ở Huê kỳ vì Huê kỳ là quê hương của những thức ăn
nhanh, chế bìến sẳn hàng loạt, mà cả ở Âu châu như ở Hi-lạp, nước bị
khủng hoảng kinh tế nặng nề hay ở nước cộng sản chậm tiến như Việt nam .
Vì thế giới không còn biên giới và kinh tế được toàn cầu hóa .
Nạn nhơn của ” ăn thiếu
thông minh ” là sự béo phì . Năm rồi, 2014, Tổ chức Hợp tác và Phát
triển kinh tế (OCDE) công bố một báo cáo về tình trạng sức khỏe dân
chúng Âu châu theo đó, Hi-lạp là nước dẩn đầu 33 nước của Âu châu về trẻ
con béo phì . Cứ 4 trẻ con trên 10, tức 44% từ 4 tới 16 tuổi bị bịnh
béo phì do tập quán ăn uống .
Điều nghịch lý ngày nay là các cơ quan y tế kêu goi hảy ăn ít để sống khỏe và sống lâu . Ăn cho no cành là chết sớm !
Trước kia, người gầy là
người bịnh hoạn, thiếu ăn vì nghèo . Người mập mạp mới là người dư ăn dư
để . Ngày nay, người mập phì là người nghèo vì ăn những thức ăn chế
biến sẳn của kỷ nghệ thực phẩm . Ở Tàu và Việt nam, người ta quan niệm
đứa trẻ mập mới đẹp và biểu hiện từng lớp có tiền nên ở hai xứ cộng sản
này bắt đầu xuất hiện bịnh béo phì ở trẻ con trong lúc đó ở Huê kỳ, tỷ
lệ trẻ con béo phì đã ổn định và giảm từ vài năm nay, chỉ còn ở một số
tiểu bang, người lớn da đen và mễ, bị béo phì chiếm trên 44%, da trắng
hơn 33% .
Trước đây, để sản xuất 100 đơn vị thành phẩm, người ta phải cần 1000 đơn vị vật liệu để sản phẩm được bảo đảm phẩm chất . Trái lại ngày nay, muốn có 1000 đơn vị thành phẩm, người ta tính toán thế nào để chỉ cần 100 đơn vị vật liệu mà thôi . Số lượng lớn mới đem lại lợi nhuận cao . Do đó, sản phẩm thiếu phẩm chất, về thực phẩm, chẳng những gây nguy hại cho sức khỏe con người mà còn làm thiệt hại môi trường, từ qui mô địa phương tới qui mô toàn cầu .
Cách sản xưất thực phẩm hàng
loạt nhằm đạt chỉ tiêu số lượng, bắt đầu từ Huê kỳ, Âu châu đi theo .
Ngày nay thì Minnesota qua Picardie, Pháp, về mặt kỷ nghệ thực phẩm,
cung cách sản xuất gần như không còn biên giới, ngoại trừ tầm vóc xí
nghìệp .
Theo những nhà chuyên môn,
kỷ nghệ chế biến thực phẩm ăn nhanh hàng loạt có mầm độc hại cho sức
khỏe người tiêu dùng được nuôi sống, lớn mạnh trên những thứ mà chính nó
tiêu dìệt . Thử nhin qua trường hợp thức ăn chơi hằng ngày để thấy họ
làm giàu bằng cách gây ra bịnh tật : nhà phân phối làm giàu nhờ buôn
bán, nhà kỷ nghệ dược phẩm giàu nhờ bán thuốc chửa bịnh, nhà ngân hàng
giàu nhờ quản lý hằng tỷ bạc của những người này .
Y sĩ và Dược sĩ nói với nhà
kỷ nghệ fast-food « Nếu bạn đừng thay đổi gỉ cả thì bạn cứ tiếp tục gởi
tới chúng tôi khách hàng của bạn » .
*
Ăn uống nguy hại ngày nay
bắt nguồn từ những chuyển biến lớn trong kỷ nghệ và xã hội ở hậu bán thế
kỷ XX mà nguyên tắc chỉ đạo vẫn còn được áp dụng triệt để là « sự sản
xuất, sự nhanh chống, mức lợi nhuận » . Áp dụng vào thực tế, ở khắp nơi,
người ta phải sản xuất mau và rẻ để dân chúng ăn nhiều . Con người từ
nay không còn « ăn để sống » cho mình nữa mà « sống để ăn » để làm giàu
cho giới kỷ nghệ thực phẩm . Chính khẫu hiệu « sản xuật, nhanh, lợi »
đã tự nhiên biến đồng áng trở thành những xí nghiệp mà nhà nông trở
thành nạn nhơn . Đồng thời, nhiều thanh niên bỏ ruộng vườn, đi ra thành
phố làm công lảnh lương để cải thiện đời sống bản thân .
Sau cùng khẫu hiệu « cạnh
tranh hay chết » đưa một số kỷ nghệ gia và thương gia trở thành những
người chỉ còn biết lợi nhuận, bỏ mất hẳn tinh thần « trao đổi tự do »,
tái lập một thứ tư bản nhà nước độc quyền trọn vẹn thị trường và sản
xuất . Nói cách khác, đó không gì khác hơn chế độ cộng sản nhưng trên cơ
sở tư nhơn .
Những chất độc bạn ta
Ai cũng biết « ăn cũng chết,
không ăn cũng chết » . Nhưng nếu ăn uống kỷ lưỏng, biết cẩn thận chọn
lựa thức ăn thì giử gìn được sức khỏe tốt, tránh được đau yếu, bịnh tật
triền miên . Muốn vậy, những thứ độc hại quen thuộc nay cần được nhận
diện, không đề cập tới sự tác hại của chúng .
1) Đường
Trong việc lựa chọn tránh
những thứ độc hại, trước mắt nên tránh ăn nhiều đường . Trong nhiều thức
ăn, uống chế biến sẳn, có lượng đường rất cao . Ai có nghĩ món súp tươi
rau cải ( légumes) trong hộp 1 lít có ít nhứt 1 cục đường, muối nhiều
hơn, trong lúc đó, thứ chủ yếu là rau cải (légumes) lai chỉ có không quá
20% vì phần còn lại là những thứ phụ như mùi vị nhơn tạo, bột, nước, …
Một chai Coca Cola chứa lượng chất ngọt bằng 25 cục đường . Thậm chí,
sốt tô-mát ( sauce tomate) như ketchup cũng có đường (23 grs /100 grs),
hay cá mòi hộp, các loại sá-lách sẳn sàng để ăn vô hộp, …Bánh kẹo,
những thỏi ngũ cốc chứa nhiều đường là dĩ nhiên vì đó là những thứ ngọt .
2) Muối
Trong các thứ chế biến sẳn,
từ những thứ tươi cho tới đồ hộp hay chín như thịt nguội, …, đều có rất
nhiều muối . Người ta dùng nhiều muối để tạo cho những thứ này có « vị »
( goût) vừa làm mất đi cái cảm giác dở ở khách hàng .
Khi ăn tại chổ, khách hàng
ăn mặn sẽ phải uống nhiều nước . Cửa hàng nhờ đó thâu thêm món lợi .
Theo qui định của Y Tế Quốc tế (OMS), mỗi ngày, mỗi người không được ăn
quá 5 g muối . Khi ta ăn một gói khoai tây chiên (frite) của Mc Do hay
một gói Chip, ít ai ngờ mình đã ăn gần đủ số muối trong ngày cho phép.
Dân Tây sực mỗi người ngày từ 8 tới 9 grs muối mà không hế để ý tới . Ở
xứ Tây, số lượng muối trong thực phẩm chế biến sẳn chưa bắt buộc phải
ghi ra trên bao bì . Năm tới, 2016, sẽ bắt buộc . Nay, người ta chỉ ghi «
sodium » mà 1 gr sodium bằng 2, 5 grs muối !
3) Dầu Cây cọ ( Huile de Palme )
Đây là thứ dầu được kỷ nghệ
thực phẩm dùng nhiều nhứt vì giá rẻ nhờ dể sản xuất . Nó ít mùi vị hơn
các thứ dầu khác . Khi ta ăn chocolat, chip, margarine, nhiều loại bánh
nướng, cả bánh mì, bánh ngọt, cả mayonnaise, …là ăn thứ dầu này . Trong
dầu Cây cọ, chất acide chứa nhiều acide béo bảo hòa làm tăng cholestérol
xấu trong máu, hạ thắp cholestérol tốt, và gây ra bịnh tiểu đường .
Người ta cho hydrogène vào
dầu thảo mộc như dầu bắp, dầu cây cọ, …để làm cho các loại nướng thêm
dòn nhưng lại là mầm làm nghẻn mạch máu, làm tim bịnh và còn là mầm móng
ung thư . Hiện nay, ở Pháp, dầu cây cọ dùng rất hạn chế .
Các thức ăn có nhiều bột
chiên hay làm chín ở độ nóng trên 120°c được xem là mầm móng trực tiếp
gây ung thư . Các loại này rất phổ biến, bày bán khắp nơi, cả trong các
máy tự động : bánh bít-qui, frites, crackers , nugets, chips, café, …Cẩn
thận là không ăn nhiều, thường xuyên .
3) Thịt « VSM »
Thứ thịt này, ít có ai nghĩ
tới . Đó là thịt người ta cố lấy cho hết sạch, đưa vào máy gọt để lấy
cho được những miếng thịt cuối cùng còn bám sát theo xương . Trong quá
trình này, máy cạo luôn gân, sụng, tủy . Thứ thịt này rẻ tiền nên đem
làm súc-xít, ravioli ( như hoành thánh của Ý), …Đó là mầm truyền nhiểm
bịnh điên từ súc vật như bò điên . Ngoài bao bì, bắt buộc phải ghi rỏ «
thịt vsm » ( viande séparée mécaniquement = thịt tách ra bằng máy) .
*
Sau cùng những chất độc là những hoá chất đưa vào thức ăn chế biến sẳn như màu, chất bảo quản, …
SỰ THẬT VÀ NGỘ NHẬN
Uống nưóc từ vòi nước trong
nhà . Tức uống nước phong-tên . Nhưng từ lây nay, người ta chọn uống
nước chai như Evian, Vichy, Vittel, …vì cho rằng nước chai tốt hơn, tinh
khiết hơn, có nhiều khơáng chất hơn . Thật ra, nước trong chai không
phải dở về mặt sức khỏe nhưng cái tai hại là quá trình lấy nước, vô
chai, bảo quản, bày bán, …nước bị tác hại bỡi những điều kiện khách quan
nên khi uống, người uống bị bịnh . Trái lại, nước phong-tên trong nhà,
có khi có mùi chlore, uống không ngon, nhưng về mặt vệ sinh lại an toàn .
Vì khi nước bị dơ, chỉ trong vài giờ, cơ quan thẩm quyền báo động ngay
trong lúc đó, nước chai không thể làm được.
Sữa và các thứ từ sữa như
yaourt, phó-mác, xưa nay được nhìn nhận là nguồn dinh dưởng tối ưu .
Đúng . Nhưng nay, giới chuyên môn lại cho biết – đang chờ kết quả nghiên
cứu cuối cùng – đó cũng chứa mầm móng ung thư prostate, tiểu đường loại
1, …nếu ăn nhiều sửa .
Về mật ong, người ta phủ nhận các thứ mật đều tốt . Người tiêu dùng nên cẩn thận khi dùng .
Giữa bơ và marguerine (chất béo từ thảo mộc), khuyên nên chọn bơ .
Dầu Olive là thứ tốt nhứt
trong dinh dưởng . Dân sống ven địa trung hải, ít bịnh về tim mạch nhờ
họ ăn nhiều dầu olive . Hơn nữa, dầu Olive nguyên chất dung chiên xào
tốt nhứt, cả ở độ nóng cao .
Đừng quan tâm tới “ OLIVE BIO ” vì đó chỉ là cách tiếp thị phổ thông bởi cây Olivier không cần phân bón và sát trùng .
*
ĂN NƯỚNG, gần đây bị lên án
là mầm ung thư vì phần cháy đen . Nếu tránh được thịt cá nướng bị cháy
đen thì không có gì đáng ngờ vực nữa .
Vế CÁ, không phải trong con cá, tất cả đều tốt .
Café chỉ là chất kích thích .
Không đúng . Theo kết quả một nghiên cứu ở Harvard, café làm giảm căng
thẳng ở phụ nữ với không quá 4 tách ngày . Nhưng café pha liền không tốt
bằng café pha qua cái lọc giấy . Tức « cái nồi ngồi trên cái cốc » vì
nó vướng vài thứ qua quá trình chế biến theo kỷ nghệ .
Ngày nay, mọi thứ, mọi nơi đều bị ô
nhiểm . Tìm cho được một thứ thiệt tinh khiết tốt cho sức khỏe không còn
là điều mà ai cũng làm được .
Ở Việt nam, người ta ăn từ
sáng cho tới tối, trong nhà, trong tiệm, trên hè phố, lề đường . Người
có tiền đòi cho được những thứ thật cầu kỳ, thật hiếm . Người không
tiền, thì bết đại xuống lề đường, quán cốc, ăn cho qua cơn đói, không
kịp bìết giá trị dinh dưởng của món ăn . Cũng như người Tàu, trước đây,
không mấy quan tâm vấn đề vệ sinh ăn uống vì nước Tàu bị nạn đói triềm
miên . Đói chết trước khi bị bịnh vì ăn uống thiếu vệ sinh .
Người ta an ủi nhau « ăn
cũng chết, không ăn cũng chết » . Nhưng ăn uống kỷ lưởng để giử sức khỏe
. Mai này có chết thì cũng làm ma mạnh khỏe hơn là ma đau ốm !
NGUYỄN THỊ CỎ MAY
*
NGUYỄN THỊ CỎ MAY
*
CÁCH ĂN
1) Hiện nay nhiều người thích ăn cơm nấu từ gạo trắng đẹp mắt
mà không biết rằng gạo chế biến càng tinh thì lượng xenlulo càng giảm, khó tạo
ra cảm giác no bụng khiến lượng thức ăn đưa vào cơ thể tăng cao, dễ mắc bệnh
béo phì. Người thường xuyên ăn các loại thực phẩm ít xenlulo có tỷ lệ mắc bệnh
xơ cứng mạch máu và cao huyết áp gấp đôi bình thường.
Các nhà nghiên cứu khuyên mọi người nên thay cơm từ gạo trắng bằng gạo lức, bởi trong lớp vỏ cám của gạo lức còn rất nhiều nguyên tố vi lượng và xenlulo thực vật cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, hạt kê vàng, hạt cao lương rất giàu khoáng chất như crôm, magiê tốt cho sức khỏe. Khi thực phẩm đã qua quá trình tinh chế, 2 hàm lượng đáng quý ấy sẽ giảm đi đáng kể.
2) Ăn tối quá muộn Ăn bữa tối quá muộn với các loại thực phẩm khó tiêu làm tăng sự tích tụ cholesterol trên thành động mạch dẫn đến nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch. Nhóm nhà khoa học tiến hành thí nghiệm trên chuột bằng cách cho chúng ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo vào buổi tối và đi ngủ liền ngay sau đó. Quá trình kiểm tra cho thấy, hàm lượng chất béo trong máu của những chú chuột không ngừng tăng cao. Nếu ăn thực phẩm chứa chất béo tương tự vào bữa sáng hoặc trưa thì lượng chất béo trong máu thấp hơn.
3) Ăn nhiều chất béo Thường xuyên nạp vào cơ thể quá nhiều thực phẩm có mỡ động vật, giàu cholesterol như thịt heo, gan heo, trứng muối, gạch cua, bơ sẽ khiến mỡ máu tăng cao. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn kiêng kỵ hoàn toàn các loại thực phẩm này. Các nhà khoa học chứng minh rằng, cholesterol thông thường không khiến động mạch máu xơ cứng mà các cholesterol có hại mới là tác nhân gây bệnh. Tốt nhất không nên tiêu thụ các loại thực phẩm chứa mỡ động vật để quá lâu, màu sắc thay đổi, nếu ngửi thấy mùi hôi thì không nên ăn.
4) Ăn ngọt Lượng đường nạp vào quá mức sẽ dẫn đến dư thừa và chuyển hóa thành mỡ, từ đó làm cho mỡ máu tăng cao, có nguy cơ gây nên bệnh tắc động mạch vành. Nghiên cứu cho thấy, đường làm tăng lượng mỡ tích tụ trong gan. Người bình thường nếu ăn thực phẩm chứa nhiều đường trong 3 tuần liên tục, lượng đường triglyceride trong máu tăng cao gấp đôi. Nếu bệnh nhân bị mỡ máu cao mà ăn thực phẩm chứa nhiều đường thì triglyceride có thể tăng gấp 4-5 lần.
Kén chọn thức ăn Kén chọn thức ăn dẫn đến nguy cơ không cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu tiêu thục không đủ lượng rau xanh cần thiết, bạn sẽ bị thiếu vitaminn C. Chất này vốn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, giúp giảm hoặc phòng tránh bệnh xơ cứng động mạch. Ăn ít thực phẩm chế biến từ đậu sẽ không tốt cho sự bài tiết cholesterol. Một số người không ăn tỏi, hành vì mùi vị khó chịu của nó mà không biết rằng các loại gia vị này có tác dụng giảm mỡ máu rất tốt.
Các nhà nghiên cứu khuyên mọi người nên thay cơm từ gạo trắng bằng gạo lức, bởi trong lớp vỏ cám của gạo lức còn rất nhiều nguyên tố vi lượng và xenlulo thực vật cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, hạt kê vàng, hạt cao lương rất giàu khoáng chất như crôm, magiê tốt cho sức khỏe. Khi thực phẩm đã qua quá trình tinh chế, 2 hàm lượng đáng quý ấy sẽ giảm đi đáng kể.
2) Ăn tối quá muộn Ăn bữa tối quá muộn với các loại thực phẩm khó tiêu làm tăng sự tích tụ cholesterol trên thành động mạch dẫn đến nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch. Nhóm nhà khoa học tiến hành thí nghiệm trên chuột bằng cách cho chúng ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo vào buổi tối và đi ngủ liền ngay sau đó. Quá trình kiểm tra cho thấy, hàm lượng chất béo trong máu của những chú chuột không ngừng tăng cao. Nếu ăn thực phẩm chứa chất béo tương tự vào bữa sáng hoặc trưa thì lượng chất béo trong máu thấp hơn.
3) Ăn nhiều chất béo Thường xuyên nạp vào cơ thể quá nhiều thực phẩm có mỡ động vật, giàu cholesterol như thịt heo, gan heo, trứng muối, gạch cua, bơ sẽ khiến mỡ máu tăng cao. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn kiêng kỵ hoàn toàn các loại thực phẩm này. Các nhà khoa học chứng minh rằng, cholesterol thông thường không khiến động mạch máu xơ cứng mà các cholesterol có hại mới là tác nhân gây bệnh. Tốt nhất không nên tiêu thụ các loại thực phẩm chứa mỡ động vật để quá lâu, màu sắc thay đổi, nếu ngửi thấy mùi hôi thì không nên ăn.
4) Ăn ngọt Lượng đường nạp vào quá mức sẽ dẫn đến dư thừa và chuyển hóa thành mỡ, từ đó làm cho mỡ máu tăng cao, có nguy cơ gây nên bệnh tắc động mạch vành. Nghiên cứu cho thấy, đường làm tăng lượng mỡ tích tụ trong gan. Người bình thường nếu ăn thực phẩm chứa nhiều đường trong 3 tuần liên tục, lượng đường triglyceride trong máu tăng cao gấp đôi. Nếu bệnh nhân bị mỡ máu cao mà ăn thực phẩm chứa nhiều đường thì triglyceride có thể tăng gấp 4-5 lần.
Kén chọn thức ăn Kén chọn thức ăn dẫn đến nguy cơ không cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu tiêu thục không đủ lượng rau xanh cần thiết, bạn sẽ bị thiếu vitaminn C. Chất này vốn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, giúp giảm hoặc phòng tránh bệnh xơ cứng động mạch. Ăn ít thực phẩm chế biến từ đậu sẽ không tốt cho sự bài tiết cholesterol. Một số người không ăn tỏi, hành vì mùi vị khó chịu của nó mà không biết rằng các loại gia vị này có tác dụng giảm mỡ máu rất tốt.
NGUYÊN NHÂN UNG THƯ do THIẾU VITAMIN B2
Bây giờ đến chia
sẻ cùng bạn, mong muốn mang lợi ích đến cho
mọi người★ Nguyên nhân gây ra ung thư và nhiều loại bệnh khác:
1, Cơ thể trong thời gian dài bị thiếu trầm trọng vitamin B2 là nguyên nhân chính hình thành các khối u ung thư.
2, Một loạt các bệnh viêm loét đường tiêu hóa, chảy máu, khối u, polyp, u xơ tử cung, bệnh xơ gan cũng do thiếu vitamin B2 gây ra.
3, Bệnh trĩ cũng do thiếu vitamin B2.
4, Thoái hóa cổ tử cung phụ nữ cũng do thiếu vitamin B2.
5, Thường được gọi là "bị nhiệt" là do vitamin B2 trong thiếu hụt đột ngột.
★ Vì vậy, kịp thời, bổ sung đầy đủ vitamin B2, các triệu chứng này sẽ giảm đi, thiếu nghiêm trọng của vitamin B2 là nguyên nhân gốc rễ hình thành khối u ung thư.
★ Tại sao thiếu vitamin B2 sẽ xuất hiện mẩn đỏ, sưng tấy? Lý do chính là do các mạch máu.
Tạo thành các mạch máu tế bào tường không thể không có vitamin B2, khi thiếu vitamin B2, thành mạch máu (chủ yếu là các mao mạch, tường mạch máu vốn dĩ đã rất mỏng) giờ lại càng mỏng hơn, khi huyết áp tạo áp lực, mạch máu bắt đầu phình ra bên ngoài, cùng lúc mạch máu cục bộ bắt đầu tập hợp để tạo thành một khối u, và cuối cùng là xuất hiện các vết nứt xuất huyết mạch máu, khi nó xảy ra trong não, bạn đoán được chuyện gì sẽ xảy ra rồi chứ? Đây chính là xuất huyết não.
▲ Ung thư ẩn trong cơ thể người dài hạn, thiếu vitamin B2 trầm trọng, sẽ có các triệu chứng biểu hiện khác nhau, suy thoái chức năng các cơ quan sớm và luôn có một dấu hiệu chung là sự sụp đổ sắp xảy ra trong từng bộ phận của cơ thể.
Điều này giải thích một cách hợp lý lý do tại sao khi loại bỏ hoàn thành khối ung thư,mà vẫn không thể tránh được sự phát triển và tái phát của nó, không phải là các tế bàoung thư đã di căn, mà là các mô và các cơ quan bên trong đã bị sụp đổ từ lúc khối u mới hình thành.
★ Vitamin B2 trong cơ thể con người không có bất kỳ tác dụng phụ nào, hấp thụ Vitamin B2 quá mức sẽ được thải ra ngoài qua nước tiểu. Do đó, không cần lo lắng về vấn đề dùng quá liều.
★ Có một vấn đề chúng ta phải chú ý, vitamin B2 dễ dàng bị phân hủy dưới ánh sáng, dẫn đến mất công hiệu, một chai vitamin B2, sau một tháng mở nắp nếu không uống hết, thì phần còn lại cũng đã hoàn toàn hết công hiệu, uống vào cũng sẽ cảm thấy vô dụng, lúc đó bạn cần phải mua chai mới, tốt nhất nên sử dụng với hạn sản xuất trong vòng 6 tháng
★ "Mười người chín trĩ," là một câu nói dân gian, đề cập đến một tỷ lệ cao của bệnh trĩ, nói lên thực tế, việc thiếu vitamin B2 của hầu hết mọi người là khá phổ biến.
Dịch tễ học nhận định rằng cha mẹ bị ung thư, trẻ em cũng dễ bị ung thư, do ung thư có tính di truyền, sự thực đây là một kết luận sai lầm.
★ Lý do thực sự chính là cha mẹ và con cái có một mức tương đối cao sự tương tự trong chế độ ăn uống, cha mẹ thích thức ăn cay, thường xuyên tức giận, cũng sẽ gây thiếu vitamin B2, rồi các con chắc chắn cũng sẽ yêu thích thức ăn cay, thiếu vitamin B2 sẽ là điều hiển nhiên. Ngay cả sau khi con tách khỏi cha mẹ, vẫn giữ lại thói quen ăn uống như thế, do đó cha mẹ có bệnh rồi con cái cũng sinh bệnh này là điều không đáng ngạc nhiên.
★ Tại sao ăn nguyên hạt các loại ngũ cốc sẽ không dễ bị ung thư? Bây giờ bạn cần tìm hiểu điều đó ngay, trên thực tế, ngũ cốc (chủ yếu ở da, vỏ) chứa nhiều vitamin B2, nếu da và vỏ đều bi loại bỏ , thì công dụng sẽ bị suy giảm đáng kể.
★ Một số người thường uống vitamin cho rằng bản thân sẽ không thể thiếu vitamin B2, nhưng trên thực tế, vitamin B2 có chứa trong vitamin hàng ngày không thể đáp ứng đủ nhu cầu mỗi ngày cho cơ thể con người.
UNG THƯ VÀ DINH DƯỠNG
Hiểu được tính chất của ung thư , ta biết cách khống chế nó và biết cách sống khoẻ .
chúng ta đã biết toàn bộ cơ thể ,
các bộ phận cơ thể đều cấu tạo bởi Tế bào , mỗi người có khoảng 100 tỷ
tỷ Tế bào . Tế bào luôn sinh ra và chết đi , từ khi sinh ra đến 40 tuổi
số Tế bào sinh ra lớn hơn rất nhiều số tế bào chết đi , sau tuổi 40 thì
ngược lại . Nuôi Tế bào bởi dưỡng chất và oxy , dưỡng chất cung cấp bởi
bữa ăn đồ uống hàng ngày , qua dạ dầy nghiền nát tạo ra một ít dưỡng
chất cung cấp theo con đường ruột non , còn phần lớn thức ăn phân huỷ
qua ruột già thành phân . Oxy được cung cấp qua đường thở , lọc qua phổi
cùng với dưỡng chất vào ruột non và hoà vào dòng máu ( vì thế ta cần
phải thở sâu ) . Trái Tim ta đập liên tục làm cho dòng máu ( Cơ thể
chúng ta khoản 69000km mạch máu , 19 tỷ mao mạch , người ta ví như các
dòng sông kênh rạch chằng chịt khắp cơ thể ) chẩy tuần hoàn để đưa dưỡng
chất và oxy đi khắp cơ thể để nuôi 100 tỷ tỷ Tế bào và vận chuyển ngược
lại các dưỡng chất thừa và Tế bào chết về trung tâm bộ phận tiêu hoá
thải ra ngoài . Tất cả các Tế bào khoẻ thì người đó khoẻ , một số Tế bào
hoạc một bộ phận nào Tế bào yếu , bệnh , ta sẽ phát sinh bệnh .
Muốn Tế bào khoẻ : 1 Dưỡng chất phải tốt , oxy sạch , đủ và dòng máu , các mao mạch phải trong và thông trong suốt cả cuộc đời . Để đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt này , chúng ta phải sống theo khoa học , không thể sống theo ý thích , tuỳ tiện của từng người .
Đặc tính của Tế bào khoẻ :
1/ Tính oxy
2/ Tính Kiềm - Sống trong môi trường kiềm , nghĩa là máu và nước trong cơ thể ( Mỗi người có 70% là nước ) PH = 7,4 , muốn đạt được chỉ tiêu PH = 7,4 hàng ngày các chuyên gia khuyên chúng ta phải ăn 80 – 90% thực phẩm tạo kiềm ( Cơm lứt muối vừng , các loại rau , hoa lá , cành cây , các loại quả củ , nước máy , muối biển , sữa mẹ , mật ong nguyên chất ) , Nhưng thực tế chúng ta ăn theo tỷ lệ ngược lại , 80 – 90% thực phẩm tạo axit ( Cơm trắng , thịt , hàng trăm món ăn từ thịt , giò chả , phở , bún , bánh mỳ , mỳ sợi , cá , đường , sữa , bánh kẹo , bia rượu , nước ngọt , và rau nấu quá chín ) , Nên máu và nước trong cơ thể nhiễm axit PH < 7 , chúng ta đã tạo nội môi trường độc hại , mọi bệnh tật bất kể lúc nào cũng xẩy ra , kể cả ung thư .
Đặc tính của Tế bào ung thư :
Ai cũng có Tế bào ung thư , có tính chất ngược lại với Tế bào khoẻ :
1/ Tế bào ung thư có tính axit
2/ Tế bào ung thư thiếu oxy
. Otto Heinrich Warburg, một nhà sinh học nổi tiếng người Đức từng đoạt giải Nobel năm 1931 . Warburg cho rằng ung thư đến từ sự thiết hụt oxy của tế bào gây ra tình trạng cơ thể tích lũy axit. Ngược lại, cơ thể có nồng độ axit cao lại gây ra tình trạng thiếu oxy.
Điều này khảng định : 1/ Nếu chúng ta ăn thiên về thực phẩm tạo axit ( Vì nó ngon hấp dẫn ) , nuôi Tế bào ung thư , làm suy yếu Tế bào khoẻ , vì Tế bào khoẻ có tính kiềm .
2/ Máu nhiễm axit nên thiếu oxy , để cân bằng cơ thể tự lấy canxy từ xương , gây xốp xương ( loãng xương )
3/ Phân tử máu vốn tính độc lập có thể lưu thông qua tất cả các mao mạch , nhưng trong môi trường axit , các phân tử máu dính kết với nhau thành chuỗi không chẩy được vào các mao mạch , điều này vô cùng tệ hại , không chuyên chở được dưỡng chất và oxy vào các bộ phận quan trong để nuôi các Tế bào , và vận chuyển các Tế bào chết thải ra ngoài , gây u não , u phổi gan , u dạ dầy , u đại tràng vân vân , tạo điều kiện cho Tế bào ung thư phát triển .
Các thực phẩm tạo kiềm và tư tưởng lạc quan yêu đời , luôn vân động có oxy nuôi Tế bào bình thường khoẻ mạnh , cũng tức là làm “Tế bào ung thư ngủ yên “ , và ngược lại các thực phẩm nuôi Tế bào ung thư ( Thịt , dường , sữa , rượu , thiên về các Thực phẩm tạo axit, ốm đau , buồn phiền , luôn căng thảng với mọi người , ít vận động ) đồng nghĩa với làm suy yếu Tế bào bình thường .
Muốn Tế bào khoẻ : 1 Dưỡng chất phải tốt , oxy sạch , đủ và dòng máu , các mao mạch phải trong và thông trong suốt cả cuộc đời . Để đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt này , chúng ta phải sống theo khoa học , không thể sống theo ý thích , tuỳ tiện của từng người .
Đặc tính của Tế bào khoẻ :
1/ Tính oxy
2/ Tính Kiềm - Sống trong môi trường kiềm , nghĩa là máu và nước trong cơ thể ( Mỗi người có 70% là nước ) PH = 7,4 , muốn đạt được chỉ tiêu PH = 7,4 hàng ngày các chuyên gia khuyên chúng ta phải ăn 80 – 90% thực phẩm tạo kiềm ( Cơm lứt muối vừng , các loại rau , hoa lá , cành cây , các loại quả củ , nước máy , muối biển , sữa mẹ , mật ong nguyên chất ) , Nhưng thực tế chúng ta ăn theo tỷ lệ ngược lại , 80 – 90% thực phẩm tạo axit ( Cơm trắng , thịt , hàng trăm món ăn từ thịt , giò chả , phở , bún , bánh mỳ , mỳ sợi , cá , đường , sữa , bánh kẹo , bia rượu , nước ngọt , và rau nấu quá chín ) , Nên máu và nước trong cơ thể nhiễm axit PH < 7 , chúng ta đã tạo nội môi trường độc hại , mọi bệnh tật bất kể lúc nào cũng xẩy ra , kể cả ung thư .
Đặc tính của Tế bào ung thư :
Ai cũng có Tế bào ung thư , có tính chất ngược lại với Tế bào khoẻ :
1/ Tế bào ung thư có tính axit
2/ Tế bào ung thư thiếu oxy
. Otto Heinrich Warburg, một nhà sinh học nổi tiếng người Đức từng đoạt giải Nobel năm 1931 . Warburg cho rằng ung thư đến từ sự thiết hụt oxy của tế bào gây ra tình trạng cơ thể tích lũy axit. Ngược lại, cơ thể có nồng độ axit cao lại gây ra tình trạng thiếu oxy.
Điều này khảng định : 1/ Nếu chúng ta ăn thiên về thực phẩm tạo axit ( Vì nó ngon hấp dẫn ) , nuôi Tế bào ung thư , làm suy yếu Tế bào khoẻ , vì Tế bào khoẻ có tính kiềm .
2/ Máu nhiễm axit nên thiếu oxy , để cân bằng cơ thể tự lấy canxy từ xương , gây xốp xương ( loãng xương )
3/ Phân tử máu vốn tính độc lập có thể lưu thông qua tất cả các mao mạch , nhưng trong môi trường axit , các phân tử máu dính kết với nhau thành chuỗi không chẩy được vào các mao mạch , điều này vô cùng tệ hại , không chuyên chở được dưỡng chất và oxy vào các bộ phận quan trong để nuôi các Tế bào , và vận chuyển các Tế bào chết thải ra ngoài , gây u não , u phổi gan , u dạ dầy , u đại tràng vân vân , tạo điều kiện cho Tế bào ung thư phát triển .
Các thực phẩm tạo kiềm và tư tưởng lạc quan yêu đời , luôn vân động có oxy nuôi Tế bào bình thường khoẻ mạnh , cũng tức là làm “Tế bào ung thư ngủ yên “ , và ngược lại các thực phẩm nuôi Tế bào ung thư ( Thịt , dường , sữa , rượu , thiên về các Thực phẩm tạo axit, ốm đau , buồn phiền , luôn căng thảng với mọi người , ít vận động ) đồng nghĩa với làm suy yếu Tế bào bình thường .
TÓM LẠI :
Chúng ta có cuộc sống lành mạnh , lạc quan yêu đời , luôn vận động hoặc
lao động có oxy ( Ra mồ hôi , Thở sâu ) , ăn 90% thực phẩm tạo kiềm ,
10% cá con ( Cá to có thuỷ ngân và chì ) , máu và nước trong cơ thể PH =
7,4 , chúng ta luôn khoẻ mạnh , và ung thư không bao giờ đến .
*
Cho nên Giáo sư OHSAWA nói : Mọi bệnh tật kể cả bệnh ung thư đều rất dễ chữa , khó chữa nhất là tư tưởng , hành động , ý nghĩ và ăn uống sai Quy luật vũ trụ .
Cho nên Giáo sư OHSAWA nói : Mọi bệnh tật kể cả bệnh ung thư đều rất dễ chữa , khó chữa nhất là tư tưởng , hành động , ý nghĩ và ăn uống sai Quy luật vũ trụ .
CHỮA BỆNH BẰNG THỨC ĂN ( Trích )
Như vậy rất nhiều thức ăn ngon sẽ gây bệnh
(GS Tề Quốc Lực là một người Mỹ gốc Hoa. Ông đã từng làm việc cho Tổ chức y tế thế giới (WHO) nhiều năm.
... Trong loài cốc trước tiên nói đến ngô, gọi đó là cây vàng. Lai lịch của ngô, hội nghị y học Mỹ đã có điều tra phát hiện rằng người Mỹ nguyên thủy, người Inđi-an không ai bị tăng huyết áp, không ai bị xơ vữa động mạch. Từ đó về sau, nước Mỹ đã thay đổi, Châu Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông, Quảng Đông của Trung Quốc, sáng đều ăn bánh ngô. Bây giờ nhiều người ăn noãn lân chi để làm gì? Chính là hy vọng không bị xơ vữa động mạch. Nhưng họ không biết rằng trong ngô già có rất nhiều, không phải tốn tiền nhiều. Tôi đã điều tra ở Mỹ, một bắp ngô 2.5 đô-la, còn ở Trung Quốc chỉ có một đồng bạc chênh nhau 16 lần. Nhưng rất nhiều người chúng ta không biết, không ăn. Sau lần điều tra này, tôi lập tức đổi ngay ở Mỹ TÔI ĐÃ KIÊN TRÌ 6 NĂM ĂN CHÁO NGÔ HÀNG NGÀY .
Năm nay, tôi đã ngoài 70 tuổi, thể lực sung măn, tinh thần dồi dào, giọng nói vang vang đầy khí thế, hơn nữa mặt không có nếp nhăn. Nguyên nhân nào vậy? Do húp cháo ngô đấy, tin hay không tuỳ bạn. BẠN CỨ UỐNG SỮA BÒ , CỨ CAO LƯƠNG , TÔI CỨ HÚP CHÁO NGÔ , XEM AI SỐNG LÂU HƠN AI .
Loại cốc thứ hai là các loại khoai: khoai lang trắng, khoai lang đỏ, củ từ khoai tây. Những thứ này trong hội nghị quốc tế có nhắc đến. Vì sao? Vì chúng có 3 hấp thụ: hấp thụ nước, hấp thụ mỡ và đường, hấp thụ độc tố. Hấp thụ nước làm trơn đường ruột, không bị ung thư trực tràng, kết tràng. Hấp thụ mỡ và đường, không mắc bệnh tiểu đường. Hấp thụ độc tố: không mắc chứng viên dạ dày, đường ruột. Tôi cũng đã điều tra ở Mỹ, người Mỹ ăn khoai là chế biến thành các loại bánh, ăn cũng không ít. Mong mọi người ăn nhiều khoai vào, TRONG LƯƠNG THỰC CHÍNH NÊN CÓ CÁC LOẠI KHOAI .
Trong cốc còn có yến mạch: nước ngoài đã biết từ lâu. Trung Quốc rất nhiều người chưa biết. Nếu bị tăng huyết áp, nhất định phải ăn yến mạch, yến mạch lát. YẾN MẠCH NÓ CÓ THỂ HẠ HUYẾT ÁP , HẠ MỠ MÁU .
Loại cốc cuối cùng là kê: Sau khi về nước tôi hỏi: Vì sao chúng ta không ăn kê nữa? Nhiều người bảo tôi: Cái thứ đó chỉ có đàn bà đẻ mới ăn ! Thật ra, bản thảo cương mục đã nói rất rõ: KÊ CÓ THỂ TRỪ THẤP , KIỆN TỲ , TRẤN TĨNH , AN MIÊN ( ngủ yên ) ; ích lợi lớn như thế mà anh không ăn? Bây giờ rất nhiều người ngồi văn phòng, đêm mất ngủ, mắc các chứng uất ức, chứng chức năng thần kinh, có người uống đến 8 viên thuốc an thần nhưng vẫn không ngủ được. Tôi khuyên mọi người đừng nên uống thuốc nữa.
Có hai giáo sư y học nổi tiếng sau khi uống an thần, đầu óc tối tăm choáng váng rồi ngã. Tôi đã quan sát kỹ, người ta ngủ được là nhờ ăn cháo kê. Cho nên bây giờ tôi đã thay đổi, sáng một bát cháo ngô, tinh thần phấn chấn, tối một bát cháo kê, ngủ khỉa khỉa. CHŨA BỆNH BẰNG THỨC ĂN Vì sao chúng ta không giải quyết vấn đề bằng cái ăn, MÀ CỨ NHẤT ĐỊNH PHẢI DÙNG THUỐC . MƯỜI THỨ THUỐC THÌ CHÍN THỨ ĐỘC , CHƯA TỪNG NGHE NÓI DÙNG THUỐC ĐỂ GIỮ GÌN SỨC KHOẺ .
*
Như vậy rất nhiều thức ăn ngon sẽ gây bệnh
(GS Tề Quốc Lực là một người Mỹ gốc Hoa. Ông đã từng làm việc cho Tổ chức y tế thế giới (WHO) nhiều năm.
... Trong loài cốc trước tiên nói đến ngô, gọi đó là cây vàng. Lai lịch của ngô, hội nghị y học Mỹ đã có điều tra phát hiện rằng người Mỹ nguyên thủy, người Inđi-an không ai bị tăng huyết áp, không ai bị xơ vữa động mạch. Từ đó về sau, nước Mỹ đã thay đổi, Châu Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông, Quảng Đông của Trung Quốc, sáng đều ăn bánh ngô. Bây giờ nhiều người ăn noãn lân chi để làm gì? Chính là hy vọng không bị xơ vữa động mạch. Nhưng họ không biết rằng trong ngô già có rất nhiều, không phải tốn tiền nhiều. Tôi đã điều tra ở Mỹ, một bắp ngô 2.5 đô-la, còn ở Trung Quốc chỉ có một đồng bạc chênh nhau 16 lần. Nhưng rất nhiều người chúng ta không biết, không ăn. Sau lần điều tra này, tôi lập tức đổi ngay ở Mỹ TÔI ĐÃ KIÊN TRÌ 6 NĂM ĂN CHÁO NGÔ HÀNG NGÀY .
Năm nay, tôi đã ngoài 70 tuổi, thể lực sung măn, tinh thần dồi dào, giọng nói vang vang đầy khí thế, hơn nữa mặt không có nếp nhăn. Nguyên nhân nào vậy? Do húp cháo ngô đấy, tin hay không tuỳ bạn. BẠN CỨ UỐNG SỮA BÒ , CỨ CAO LƯƠNG , TÔI CỨ HÚP CHÁO NGÔ , XEM AI SỐNG LÂU HƠN AI .
Loại cốc thứ hai là các loại khoai: khoai lang trắng, khoai lang đỏ, củ từ khoai tây. Những thứ này trong hội nghị quốc tế có nhắc đến. Vì sao? Vì chúng có 3 hấp thụ: hấp thụ nước, hấp thụ mỡ và đường, hấp thụ độc tố. Hấp thụ nước làm trơn đường ruột, không bị ung thư trực tràng, kết tràng. Hấp thụ mỡ và đường, không mắc bệnh tiểu đường. Hấp thụ độc tố: không mắc chứng viên dạ dày, đường ruột. Tôi cũng đã điều tra ở Mỹ, người Mỹ ăn khoai là chế biến thành các loại bánh, ăn cũng không ít. Mong mọi người ăn nhiều khoai vào, TRONG LƯƠNG THỰC CHÍNH NÊN CÓ CÁC LOẠI KHOAI .
Trong cốc còn có yến mạch: nước ngoài đã biết từ lâu. Trung Quốc rất nhiều người chưa biết. Nếu bị tăng huyết áp, nhất định phải ăn yến mạch, yến mạch lát. YẾN MẠCH NÓ CÓ THỂ HẠ HUYẾT ÁP , HẠ MỠ MÁU .
Loại cốc cuối cùng là kê: Sau khi về nước tôi hỏi: Vì sao chúng ta không ăn kê nữa? Nhiều người bảo tôi: Cái thứ đó chỉ có đàn bà đẻ mới ăn ! Thật ra, bản thảo cương mục đã nói rất rõ: KÊ CÓ THỂ TRỪ THẤP , KIỆN TỲ , TRẤN TĨNH , AN MIÊN ( ngủ yên ) ; ích lợi lớn như thế mà anh không ăn? Bây giờ rất nhiều người ngồi văn phòng, đêm mất ngủ, mắc các chứng uất ức, chứng chức năng thần kinh, có người uống đến 8 viên thuốc an thần nhưng vẫn không ngủ được. Tôi khuyên mọi người đừng nên uống thuốc nữa.
Có hai giáo sư y học nổi tiếng sau khi uống an thần, đầu óc tối tăm choáng váng rồi ngã. Tôi đã quan sát kỹ, người ta ngủ được là nhờ ăn cháo kê. Cho nên bây giờ tôi đã thay đổi, sáng một bát cháo ngô, tinh thần phấn chấn, tối một bát cháo kê, ngủ khỉa khỉa. CHŨA BỆNH BẰNG THỨC ĂN Vì sao chúng ta không giải quyết vấn đề bằng cái ăn, MÀ CỨ NHẤT ĐỊNH PHẢI DÙNG THUỐC . MƯỜI THỨ THUỐC THÌ CHÍN THỨ ĐỘC , CHƯA TỪNG NGHE NÓI DÙNG THUỐC ĐỂ GIỮ GÌN SỨC KHOẺ .
*
Ở nơi sống trăm tuổi là chuyện quá bình
thường
Các ông cụ, bà cụ trăm tuổi trông như 70 tuổi nói rằng một trong
những bí quyết sống lâu của họ là ăn ít.
Ông Antonio, 100 tuổi và vợ Amina, 94 tuổi ở làng Acciaroli, miền
nam nước Ý
Ở phía nam nước Ý, có một ngôi làng tên là Acciaroli, nơi người dân
địa phương sống rất lâu và khỏe mạnh.
Khi bà Luigia Viciconte vui vẻ đùa nghịch, thật khó thể tin rằng bà
đã 101 tuổi. Bà là một trong số rất nhiều người trăm tuổi ở ngôi làng này. Được
biết có hơn 300 người hơn 90 tuổi ở Acciaroli, và hàng chục người “chạm mốc”
100 tuổi.
Tại sao những người Ý này lại có thể sống lâu đến vậy. Có bí quyết
nào mà chúng ta có thể học được để kéo dài tuổi thọ không?
Bà Luigia, người vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 100 cùng với gia
đình của mình, nói rằng: “Ở đây, việc sống lâu là chuyện rất bình thường. Chồng
tôi qua đời năm 90 tuổi, chúng tôi có rất nhiều thời gian bên nhau. Ông ấy rất
hạnh phúc và vui vẻ, tôi cũng vậy. Anh em họ hàng của tôi cũng đều sống đến
những năm 90 tuổi...Một điểm chung đó là chúng tôi không bao giờ ăn nhiều. Dường như
ăn càng ít, bạn càng sống lâu”.
Bà Luigia, 101 tuổi, nói rằng bí quyết sống lâu của bà là ăn ít
Chế độ ăn gồm nhiều rau quả tươi, cá và rất nhiều dầu ô liu dường
như đã tạo nên những điều kì diệu ở đây.
Theo THE SUN, làng Acciaroli chính thức là cộng đồng sống lâu nhất
trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của người dân Acciaroli đang tăng nhanh
chóng. Số liệu cho thấy một người đàn ông trung bình có thể sống tới 79,6 năm
và phụ nữ là 84,3 năm. Như vậy là tuổi thọ trung bình của họ đã tăng 2,5 năm so
với 12 năm trước. Tỉ lệ mắc bệnh tim mạch hoặc các bệnh thần kinh cũng thấp hơn
so với trung bình thế giới.
*
Các nhà khoa học đang muốn tìm hiểu sâu hơn về bí quyết sống lâu
trăm tuổi của người dân làng Acciaroli. Hiện, các nhà khoa học từ đại học
California, Mỹ và đại học Rome của Ý đang lấy mẫu máu của người dân và nghiên
cứu chế độ ăn cũng như phong cách sống của họ.
Chế độ ăn gồm nhiều rau quả tươi, cá và rất nhiều dầu ô liu dường
như chính là nguyên nhân giúp họ sống lâu
Thị trưởng của ngôi làng, Stefano Pisani, cho biết: “Người dân ở
đây sống lâu vì 4 lý do: họ làm việc chăm chỉ và rất năng động, chế độ ăn của
họ tốt cho sức khỏe, họ có một bộ gen tốt và môi trường ở đây ít bị ô nhiễm”.
“Mặc dù người dân ở các nơi khác có thể học theo một vài bí quyết
trên, nhưng bầu không khí mà chúng tôi hít thở hàng ngày rất sạch. Tôi tin rằng
đó là một yếu tố quan trọng để sống lâu. Các bệnh liên quan đến thần kinh hầu
như không xuất hiện và người lớn tuổi sống rất hạnh phúc bên gia đình của
mình”.
“...Trong 5 năm qua, tôi đã đến dự 5 bữa tiệc sinh nhật 100 tuổi. Họ
là những người có sức khỏe tốt, rất khó để phân biệt họ với những người 70
tuổi”.
Bà Michela, 99 tuổi, nói rằng bà chỉ ăn thịt vào ngày Chủ nhật
Bà Maria, 94 tuổi, hàng ngày vẫn làm mì Ý đem bán
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét