Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

SỨC KHOẺ






MỘT PHƯƠNG THUỐC HUYỀN DIỆU
HỖN HỢP TỎI, DẤM, VÀ MẬT ONG
CHỮA BÁCH BỆNH 


Các bác sĩ hàng đẩu đã phát hiện là sự kết hợp tỏi (garlic), dấm (vinegar) và mật ong (honey) cho ta một liểu thuốc kỳ diệu có thể chữa được mọi bệnh tật từ ung thư tới viêm khớp. Nhiểu nghiên cứu đáng chú ý tại các đại học nổi tiếng trên thế giới đã chứng tỏ là bài thuốc đơn giản và rẻ tiền này là một phương thức siêu đẵng để chữa trị hẩu như mọi tai ách. Các chuyên gia đã kiểm chứng là bộ ba tỏi – dấm- mật ong có thể “quét sạch” các bệnh thông thường lẫn cả các bệnh hiếm xẩy ra. Những bệnh đã được chữa thành công gồm có bệnh Alzheimer, viêm khớp, cao huyết áp, vài loại ung thư, cholesterol cao, cảm lạnh, cúm, đẩy hơi, chậm tiêu, nhức đầu, tim mạch, trĩ, vô sinh và bất lực, đau răng, mập phì, loét và nhiểu bệnh khác nữa.

                                                                        ***
           Trong một nghiên cứu vể viêm khớp, bác sĩ Angus PETERS thuộc Đại học Edinburg đã tìm thấy là uống đều đặn mỗi ngày dấm trộn với mật ong làm giảm tới 90 phẩn trăm các đau đớn.Theo bác sĩ Raymond Fish thuộc Trung tâm nổi tiếng Obesity Research Center (London) thì một liểu lượng tỏi và dầm uống mỗi ngày có tác dụng hủy diệt chất béo và giảm ký rất mạnh.
          Tạp chí Y học THE LANCET của Anh đã báo cáo là mức cholesterol giảm trung bình từ 231.4 xuống 224.4 sau khi các người tình nguyện ăn 50 gram tỏi và 4 ounce bơ Điều này chứng tỏ là tác dụng nguy hại của các thức ăn nhiểu chất béo có thể được hoá giải bẵng cách thêm tỏi vào chế độ ăn uống.Một nghiên cứu trên 261 bệnh nhân thành niên thực hiện bởi German Association of General Practitioners cho thấy là các nhân tố về mức cholesterol và triglyceride trong huyết thanh, có liên hệ với rũi ro bị bệnh tim, giảm một cách đáng kể nếu thêm tỏi đểu đặn vào thực chế.

           Các nghiên cứu tại Housing’s MD Anderson Cancer Institute Houston, Đại học Pennsylvalnia State University và GCLA đã cũng cố các bằng chứng trước đây cho rẳng một số chất có trong tỏi ức chể được các tác nhân gây ung thư vú, kết tràng, thực quản và da. Trung tâm Ung thư Quốc gia (NCI) đã phát hiện trong một nghiên cứu trên 1,000 nguời là ăn nhiểu tỏi làm giảm rũi ro ung thư dạ dày. Theo giáo sư Etik Block thuộc
           Đại học State University of New York, Albany thì tỏi phóng thích được ít nhất 100 hợp chất sản xuất ra sulfur, tất cả đểu có tiềm năng y dược cao.Không còn có thể nghi ngờ là liều thuốc kỳ diệu tỏi, dấm và mật ong có thể kéo dài tuổi thọ cũa chúng ta nhờ khả năng bảo vê cơ thể chống lại nhiều tác nhân giết người Bác sĩ Hen Lee Tsao đã viết trên tạp chí Trung hoa Journal of Natural Medicine như sau“ “Các bệnh nhân khi uống hỗn hợp huyển diệu này trước bũa ăn sáng đểu thấy huyết áp và mức cholesterol giảm đáng kể sau chưa đầy một tuân lễ “,


          Nhà dinh dưỡng học người Ý Emilio Steffani cho biết thêm” Sau nhiểu năm kiểm tra một các khoa học, các chuyên gia trên khằp thế giới đã xác nhận là hỗn hợp tỏi, dấm và mật ong là một liều thuốc huyển diệu của Thiên nhiên. Bác sĩ Jack Soltanoff, chuyên gia dinh dưỡng tại New York, đã ca ngợi các lợi ích của dấm táo apple cider vinegar. Ông nói “ Cả ba nguyên liệu công hiệu trên đều sẵn có ở mọi nơi và nếu dùng mỗi ngày chỉ tốn vài pennies thế mà chẳng hiểu tại sao lại không được sử dụng rộng rãi hơn” Ông đã ghi nhận nhiểu thành quả tốt đẹp trong số các bệnh nhân viêm khớp của ông. Ông nói “ Tôi đã chứng kiến nhiểu bệnh nhân viêm khớp khi uống đã cảm thấy dễ chịu ngay. Chỉ trong vài tuẩn lể phần lớn các bệnh nhân bị vìêm khờp hành hạ đã có thể hoạt động bình thường “ Bác sĩ Tsao ca tụng hết mình sự hiệu nghiệm cũa mật ong. Mât ong được miêu tả là một thực phẩm hoàn hảo , chứa ít nhất 31 ch ất dinh dưỡng, 13 khoáng chất, các thành phần cấu tạo của 9 vitamin, 6 acid và 4 enzym then chốt.

                                                         ***
          Những bệnh nhân uống hàng ngày hỗn hợp dấm và mật ong trông tráng kiện hơn, không bao giờ bi cảm lạnh và bị bệnh nhiễm khuẫn, và nói chung họ khoẻ mạnh hơn những người khác. Như vậy việc liểu thuốc linh nghiêm này có thể kéo dài tuổi thọ bẳng cách bảo vệ chúng ta chống lại các tác nhận giểt người là một vần để không còn phải bàn cãi. Mật ong không những giúp cho liểu thuốc dễ uống hơn nhờ vị ngọt cũa nó mà còn giúo cơ thể có khả năng hấp thu các dược tính cũa những nguyên liệu trong thuốc. Tỏi là môt kho dư trữ vitamin và khoáng chất, nhưng điều làm các nhà khoa học hứng khởi nhất là trong tỏi có chất allicin, một enzyme (amino acid) có tácdụng kích thích hệ miễn dịch


Cách pha chế liểu thuốc tỏi, dấm và mật ong

 Trong một bát trộn đều một cup dấm (cider vinegar) , một cup mật ong và tám củ tỏi đã xắt nhỏ. Cho tấr cả vào trong máy xay rồi xay với vận tốc cao trong 60 giây. Đổ hỗn hơp vào trong môt hũ, đậy kín và để trong tủ lạnh ít nhất 5 ngày.(1 cup = 250 ml = 8 oz.) Liểu lượng bình thuờng là 2 muỗng nhỏ hỗn hợp trên đây trong môt cốc nước hay nuớc trái cây (nuớc nho hay cam là tốt nhất), uống trước bữa ăn sáng. Có thể uống thêm một ly nữa vào buổi chiểu tối.

Cách bóc tỏi nhanh
  • Chuẩn bị 1 bát nước nóng.
  •  Tách các tép tỏi ra khỏi vỏ tỏi.
  • Sau đó bỏ tỏi vào trong bát nước nóng. Ngâm trong 4-5 phút.
  • Vớt tỏi ra khỏi bát. Dùng tay vò vào thân tỏi. Vỏ tỏi sẽ tách rời ra 1 cách dễ dàng và nhanh chóng

                                                                                  ***

 PHỐI HỢP MẬT ONG VÀ QUẾ


Theo bài đăng trên tạp chí “Tin tức thế giới hàng tuần” (Weekly World News) xuất bản tại Canada, đã liệt kê một số các chứng bệnh được chữa khỏi (cured) do hỗn hợp mật ong và bột quế, được các nhà khoa học Phương Tây nghiên cứu kỹ lưỡng và phổ biến ra công chúng. Theo họ thì mật ong đã được khắp thế giới biết và được xử dụng như là 1 loại dược chất sinh học (Vital medicine) từ nhiều thế kỷ trước. Ngày nay, qua khảo sát và nghiên cứu kiểm chứng, các khoa học gia đã nhận thấy và chấp nhận mật ong là 1 loại dược chất chữa được nhiều chứng bệnh.

Chữa bệnh bằng quế và mật ong
Điểm đặc biệt là mật ong không có phản ứng phụ đối với bất cứ căn bệnh nào. Trong đó người ta cho biết, dù mật ong tuy vị ngọt, nhưng nếu dùng với liều lượng vừa phải như là 1 loại dược chất, nó cũng sẽ không gây ảnh hưởng nguy hại cho người tiểu đường.

Liều lượng và cách xử dụng được hưởng dẫn như sau:
1. Đau khớp xương
a) 1 phần mật ong, 2 phần nước ấm, 1 muỗng café bột quế. Trộn
lại thành 1 hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên chỗ đau nhức và thoa
chầm chậm, nhè nhẹ. Cơn đau sẽ giảm nhẹ sau vài phút.
Chris Phan's photo.
b) Người ta cũng có thể pha 2 muỗng café mật ong 1 muỗng café
bột quế trong 1 ly nước nóng, uống đều đặn hàng ngày vào buổi
sáng và buổi tối có thể giúp cho những người bị đau khớp xương
kinh niên thoát khỏi các cơn đau.
Trong một công cuộc nghiên cứu tại Đại Học Copenhagen người ta đã ghi nhận rằng: các BS khi điều trị các bệnh nhân bị đau nhức với 1 hỗn hợp gồm: 1 muỗng mật ong và 1/2 muỗng café bột quế vào bữa điểm tâm, sau 1 tuần lễ, kết quả 200 người được điều trị 73 người đã hoàn toàn hết đau, và sau 1 tháng được chữa trị hầu hết các bệnh

2. Cao mỡ trong máu (High cholesterol)
2 muỗng soup mật ong, 3 muỗng café bột quế, 16 ounce nước trà. Quậy đều để cho người bị cao mỡ trong máu uống, sau 2 giờ, đo lượng Cholesterol trong máu người ta thấy giảm xuống 10%.
– Cũng theo tài liệu của tạp chí Weekly World News thì nếu người
bị cao Cholesterol dùng mật ong nguyên chất với thực phẩm hàng
ngày có thể giảm lượng cholesterol đáng kể.
– Đối với người bị đau khớp xương kinh niên, nếu uống theo công thức trên, 3 lần trong 1 ngày thì ngoài giảm bớt đau nhức khớp xương ra còn giảm được Cholesterol trong máu nữa.
Chris Phan's photo.

3. Bệnh về tim mạch (Heart diseases)
 
 Trộn mật ong và bột quế sền sệt rồi quết lên bánh mì thay cho mứt trái cây (Jelly Jam) dùng cho bữa điểm tâm mỗi sáng. Nếu ăn đều đặn như thế có thể làm giảm lượng Cholesterol trong các mạch máu, điều nầy giúp cho các bệnh nhân bị bệnh tim mạch tránh được chứng đột qụy (heart attack).
Nếu những ai đã từng bị đột qụy rồi thì có thể tránh xa được cơn đột qụy kết tiếp, khi tiếp tục ăn điểm tâm như kể trên.
4. Tăng cường hệ thống miễn nhiễm (Immune system)

Nếu dùng mật ong và bột quế hàng ngày sẽ giúp cho hệ thống miễn nhiễm được tăng mạnh thêm và giúp bảo vệ cho cơ thể khó bị vi trùng và siêu vi khuẩn tấn công.
Xử dụng mật ong đều đặn sẽ giúp cho bạch huyết cầu tăng thêm khả năng chống lại sự xâm nhập của vi trùng và siêu vi khuẩn trong các mầm bệnh.

5. Nhiễm trùng đường tiểu (Blađer infection) Bàng quang
 
 Lấy 2 muỗng canh bột quế, 1 muỗng café mật ong, 1 ly nước ấm.
Quậy đều rồi uống cạn sẽ tiêu điệt được các vi trùng (Germ)
mầm bệnh trong bàng quan.

6. Nhức răng (Toothache)

Dùng 5 muỗng café mật ong, 1 muỗng café bột quế trộn lại với nhau thành hợp chất sền sệt rồi đắp lên chỗ răng đau. Làm như vậy 3 lần trong 1 ngày cho đến khi răng không còn đau nữa.

7. Cúm (Influenza)
 .
Một khoa học gia tại Tây Ban Nha (Spain) đã chứng minh rằng, trong mật ong có chứa 1 chất thiên nhiên có khả năng tiêu diệt được các mầm siêu vi của bệnh cảm cúm giúp cho người ta khỏi bị cúm (Flu).

8. Cảm lạnh (Colds)

Đối với những người bị cảm lạnh thường hay cảm nặng có thể dùng:
1 muỗng canh mật ong hâm ấm lên (Warm) và 1/4 muỗng café bột quế. Dùng liên tục trong vòng 3 ngày thì có thể chữa lành được các chứng ho kinh niên, và cảm lạnh cũng như chảy nước mũi cũng ngưng lại.
Chris Phan's photo.
9. Các chứng về tiêu hóa ) Bao tử.

a) BAO TỬ KHÓ CHỊU (Upset stomach): 
Mật ong và bột quế có thể
chữa lành bệnh đau bao tử cũng như trị tận gốc bệnh bao tử.
b) Bao tử ĐẦY HƠI (Gas): Theo những nghiên cứu đã thực hiện tại
Nhật Bản và Ấn Độ cho thấy, mật ong và bột quế đã làm hết bị đầy hơi trong bao tử.
c) Bột quế được trộn chung với 2 muỗng canh mật ong dùng trước
khi tham dự 1 bữa ăn thịnh soạn nhiều thịt thà sẽ giúp cho người
ta tiêu hóa được các bữa ăn đó dễ dàng.

10. Mệt mỏi (Fatigue)
 .
Các nghiên cứu thấy rằng, chất ngọt trong mật ong giúp cơ thể con người tốt hơn là làm hại. Cho nên những người cao niên dùng mật ong và bột quế với tỉ lệ bằng nhau giúp cho họ dẻo dai và tinh tường hơn. Theo BS Milton sau khi đã nghiên cứu nói rằng: Khi người ta cảm thấy sự sinh động của mình bắt đầu suy giảm, hãy dùng hằng ngày, sau khi đánh răng vào buổi sáng và khoảng lúc 3 giờ chiều, 1 ly nước ấm trong đó pha 1/2 muỗng canh mật ong ngoáy đều với 1 muỗng café bột quế. Kết quả sẽ thấy sự sinh động của mình lên trở lại trong vòng 1 tuần lễ.

11. Kéo dài tuổi thọ (Longivety)

Khi uống nước trà pha với mật ong và bột quế đều đặn mỗi ngày, người ta có thể làm chậm sự lão hóa, kéo dài thêm tuổi thọ, theo công thức như sau: 4 muỗng mật ong, 1 muỗng bột quế bỏ vào 1 bình trong đó có 3 ly nước rồi đem đun sôi lên như người ta pha nước trà.
Cách dùng: Mỗi lần uống 1/4 ly, mỗi ngày 3 hay 4 lần. Kết quả tốt sẽ thấy là da dẻ hồng hào tươi trẻ, mịn màng. Thực thế tôi quen biết 1 vị cao niên tên là Cụ Mai Phương 86t, đã áp dụng phương pháp nầy hơn 20 năm nay. Cách uống là thêm vài giọt chanh vào ly nước trước khi uống, sức khỏe rất tốt.

12. Giảm cân, chống béo mập (Weight loss)

Hàng ngày 1/2 giờ trước khi ăn điểm tâm lúc bụng đói và 1/2 giờ trước khi đi ngủ hãy uống 1 lý nước đun sôi có pha 1 muỗng mật ong và 1 muỗng café bột quế. Nếu uống như vậy đều đặn hàng ngày thì ngay cả người bị béo phì cũng giảm chậm sự tích tụ chất béo trong cơ thê, và có hiệu quả ngay đối với người ăn các loại thực phẩm có nhiều Calories trong bữa ăn hàng ngày.

13. Da bị nhiễm trùng (Skin infection) 
 Khi da bị lát đồng tiền (Ring worm) và các loại nhiễm trùng da có
thể chữa trị bằng cách đắp lên vùng da bị nhiễm trùng 1 hỗn
hợp trộn mật ong và bột quế với phân lượng bằng nhau.

14. Trị mụn (Pimples)

Với công thức 3 muỗng canh mật ong và 1 muỗng café bột quế
trộn lại sền sệt bôi lên các mụn trước khi đi ngủ, sáng hôm sau rửa mặt bằng nước ấm. Làm như thế trong vòng 2 tuần lễ thì các mụn sẽ được trị tận gốc.

15. Trị hôi miệng (Bad breath) 
 Để trị hôi miệng, hơi thở được thơm tho, những người dân tại vùng Nam Mỹ (South America) đã làm việc đầu tiên vào buổi sáng là súc miệng với 1 ly nước nóng có pha với 1 muỗng café mật ong và bột quế quậy đều. Hơi thở của họ không hôi và thơm mùi quế suốt cả ngày.

16. Giúp phục hồi thính giác bị suy giảm, điếc (Hearing loss)

Hàng ngày uống đều đặn vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ 1 ly nước ấm có pha mật ong và bột quế với phân lượng bằng nhau, sẽ phục hồi lại tình trạng thính giác (tai) bị điếc, nghễnh ngãng.

17. Rụng tóc và hói đầu (Hair loss & Baldness) 
 Những người bị rụng tóc hay hói đầu có thể dùng phương cách
sau đây:
Lấy 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng café bột quế trộn với dầu Olive thành 1 hỗn hợp rồi bôi lên đầu khoảng 15 phút, sau đó đi tắm và gội đầu. Kết quả ghi nhận là rất có hiệu quả, ngay cả khi đi tắm và gội đầu 5 phút sau khi bôi.
                                                                   *
Ngoài ra bài báo còn nói đến hiệu quả tốt đẹp của việc xử dụng hỗn hợp mật ong và bột quế trong các trường hợp bị vô sinh (Infertility) và bệnh ung thư (Cancer).
Chris Phan's photo.
18. Vô sinh (Infertility)

– Yunami & Ayurredic đã dùng mật ong từ lâu trong Y Học để giúp cho tinh dịch của người Nam (Male) được tăng thêm sức mạnh của nó.
– Người ta cũng ghi nhận người đàn ông bị bất lực, nếu uống 2 muỗng canh mật ong mỗi ngày trước khi đi ngủ thì tình trạng bất lực có thể được giải quyết tốt đẹp.
– Tại Trung Hoa , Nhật Bản và một số các nước vùng Viễn Đông,
đối với các phụ nữ không thể đậu thai từ nhiều thế kỷ đã được khuyên dùng bột quế để giúp cho buồng trứng và tử cung cải thiện dễ thụ tinh, mang bầu.
– Các phụ nữ không thể có bầu thì có thể dùng 1 Pinch bột quế
hòa với 1/2 muỗng café mật ong, rồi ngậm trong miệng thường
xuyên suốt ngàỵ 2 thứ nầy được trộn lẫn với nước bọt trong miệng rồi từ từ ngấm vào cơ thể để mang lại thuận lợi cho người phụ nữ đậu thai.
Người ta đã ghi nhận 1 cặp vợ chồng tại tiểu bang Maryland, Hoa
Kỳ; cưới nhau 14 năm không có con và họ gần như tuyệt vọng…
Nhưng khi được mách bảo phương các dùng mật ong và bột quế, 2 vợ chồng đã cùng áp dụng phương pháp trên; chỉ vài tháng sau
người vợ đã mang thai và sinh đôi với 2 đứa con khỏe mạnh bình
thường.

19. Đối với bệnh ung thư (Cancer)
 
 Những nghiên cứu mới đây tại Nhật Bản và Úc Châu đã ghi nhận
tình trạng ung thư bao tử và ung thư xương đang phát tác, đã
được điều trị một cách hiệu quả bằng mật ong và quế. 
Sau khi những bệnh nhân đang mắc phải ung thư bao tử và xương dùng như sau:
Uống 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng café bột quế trộn đều, mỗi ngày 3 lần liên tiếp trong 1 tháng.


                                                                                 ** ***



VIÊM GAN B


          BS. Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, đối với người lớn bị mắc viêm gan B cấp tính, tức là mới mắc lần đầu thì 90% người bệnh tự khỏi trong vòng 1 vài tháng chỉ còn khoảng 10% bệnh trở thành mãn tính. Nhiều người không biết điều này, nên khi thấy mình bị mắc viêm gan B thì đi “vái tứ phương” để chữa bệnh. Trong đó có những người tìm đến thầy lang để chữa bệnh, và sau khi điều trị thuốc của thầy lang thì thấy mình khỏi bệnh. Từ đó, nhiều thầy lang tin rằng mình có thể chữa được viêm gan B và đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn...

*** 
         Nhưng thực chất, với những bệnh nhân mắc viêm gan B cấp tính thì không cần phải can thiệp gì họ cũng tự khỏi. Vì vậy, khi biết mình bị mắc viêm gan B người bệnh không nên vội vàng đến các thầy lang để rổi nếu bệnh tự khỏi nhưng tiền vẫn mất, thậm chí có trường hợp uống thuốc "rởm" lại làm tổn thương thêm cho gan, thận... Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận vai trò của Đông Y. Trong Đông Y có một số bài thuốc có hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ chức năng gan, bảo vệ tế bào gan.  Mặc dù rất nhiều bài thuốc Đông Y được khảo nghiệm song  chưa có bài thuốc nào khẳng định là thuốc Đông y diệt được vi rút viêm gan B
.
       Viêm gan B là căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, thống kê của Tổ chức y tế thế giới WHO tại Việt Nam cho biết,  Việt Nam là nước có tỷ lệ hiện mắc viêm gan B cao ước tính có khoảng 8,6 triệu người nhiễm vi rút viêm gan B. Tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B mạn tính được ước tính khoảng 8,8% ở phụ nữ và 12,3% ở nam giới. Mặc dù tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B ở nước ta khá cao khoảng 20% dân số, tuy nhiên để hiểu biết về viêm gan B cũng như hướng điều trị lại không phải ai cũng biết. Khoảng mấy chục năm trước hầu như không có thuốc điều trị vi rút viêm gan B.

                                                                               ***
       Nhiều bác sĩ nếu không cập nhật kiến thức sẽ nghĩ là viêm gan B không điều trị được và từ đó hình thành tâm lý chung viêm gan B không chữa được, nó là bệnh mãn tính và người bệnh sẽ phải chung sống với nó. Vì thế, nhiều người đã bị lạc đường khi đổ sô đến thầy lang và kỳ vọng Đông Y sẽ chữa được viêm gan B. Trên thực tế ở nước ta khoảng 40-47% người bệnh đã từng bi nhiễm viêm gan B và 90% số đó tự khỏi.

THỨC ĂN CHỐNG K

Viện phòng chống ung thư công bố bảng xếp hạng hàm lượng ức chế ung thư trong các loại rau:

01: Khoai lang nấu chín 98,7%
02: 94,4% khoai lang sống
03: Măng tây 93,9%
04: Bông cải 82,8%
05: Bắp cải 91,4%
06: Hoa cải dầu 90,8%
07: Cần tây 83,7%
08: Cà tím 74.0%
09: Tiêu 55,5%
10: Cà rốt 46,5%
11: cây linh lăng 37,6%
12: Cây tể thái 35,4%
13: Su hào 34,7%
14: Cây mù tạt 32,9%
15: Cải dưa 29,8%
16: Cà chua 23,8%

  Lời khuyên:Tất cả các loại khoai lang đều có chứa collagen, khoai lang vàng nhiều nhất, và hầu hết các thành phần chống ung thư chứa nhiều nhất ở khoai lang tím, và nước chanh nóng không đường.

  Vì sức khỏe, xin vui lòng gửi thông điệp này đến những người bạn muốn quan tâm!
  Khi mỗi chúng ta nhận được bản tin này hãy chuyển tiếp ngay đến mười người khác, chắc chắn ít nhất cứu giữ được ít nhất một mạng sống ......

NHỮNG LỜI DẬY VỀ THỰC DƯỠNG SỐNG KHỎE HỒI XUÂN
Chữa mọi bệnh tật , không cần thuốc


1/ DANH HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG (1724 – 1791)
Ngô khoai rau cháo hàng ngày
Ấy mà khoẻ mạnh hơn người cao lương

2/ GIÁO SƯ TIẾN SỸ OHSAWA
Giám Đốc Viện Triết lý và khoa học cực đông Pari ( Pháp)
Đối với tạo hoá, không có bất cứ bệnh nào là không chữa được (Không có bệnh bất trị kể cả bệnh ung thư )






                                                                            ***
Tất cả các bệnh trên thế gian này chữa bằng ăn bài số 7 ( Cơm lứt muối vừng ) ăn nhai thật kỹ 100 – 150 nhai , ra càng nhiều nước bọt càng nhanh khỏi bệnh , uống ít nước , khát mới uống .
Nếu bạn không quyết sống một đời sống ăn uống đơn giản , ít tốn kém , bạn không thể và không nên chữa bệnh làm gì .

                                                                          ***

3/ Giáo sư Tiến sỹ TỀ QUỐC LỰC , công tác ở Tổ Chức Y Tế Thế Giới , Ông 6 năm liền chỉ húp cháo ngô , ông nói :
Các bạn cứ húp sữa bò , cứ cao lương mỹ vị , còn tôi cứ cháo ngô tôi húp xem ai sống lâu hơn ai .

4/ Giáo sư tiến sỹ bác sỹ SHINYA , khuyên ta ăn 85% - 90% thức ăn từ thực vật , 5 – 10% từ cá con,cá to có thủy ngân , không ăn cơm trắng , thịt , mỡ , dầu , đường sữa .
5/ Bệnh viện Johns Hopkins, trường đại học Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ, Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới .
Khuyên ta không ăn thịt đường sữa và những chế phẩm từ nó , để tránh những bệnh Tai biến mạch máu não , bệnh nhồi máu cơ tim và ung thư .

 6/ Lê Hồng : Theo kinh nghiệm chữ mọi bệnh của tôi
Bước 1/ Tập ăn thật ít , giảm dần cho đến bây giờ mỗi bữa ½ bát đến miệng bát cơm lức muối vừng , giảm cân , không ăn cơm trắng , thịt giò chả , bún phở , bánh mỳ , đường , sữa , bánh kẹo , đồ uống nước ngọt , bia rượu , đó là những thứ khoái khẩu của tôi , nhưng vì sức khoẻ phài từ nó . ăn cơm lứt muối vừng , tăng cường ăn rau hoa quả , nộm đu đủ , sinh tố hoa quả không đường sữa , để nhanh chóng kiềm hoá cơ thể PH => 7,4 mọi bệnh sẽ hết . Ăn ít tập nhiều , tập ăn ít dần , chậy nhẹ thời gian tăng dần từ 20 phút tăng dần 30 phút , 40 phút , ngày 2 buổi .
Bước 2 / Khi đã kiềm hoá cơ thể chuyển qua ăn theo quy luật cân bằng âm dương bài số 7 ( Cơm lứt muối vừng 100% ) ăn ít nhai kỹ để nước bọt càng ra nhiều càng khoẻ , chậy nhẹ đều đặn , chỉ có chậy là phương pháp nâng cao được sức khoẻ , khai thông tâm mạch , chữa được bệnh tiểu đường , cao huyết áp , xương khớp , ung thư và rất nhiều bệnh khác .
Kết quả tôi đã chữa khỏi hết mọi bệnh , ung thư , tiểu đường cao huyết áp , rối loan tiền đình , đau vai gáy , viêm dạ dầy , xương khớp , viêm tiền liệt tuyến .

CHẶN ĐỨNG LÃO HÓA :
 mắt trước đeo kính lão 3,5 bây giờ không phải đeo , nám đồi mồi tiêu dần .
Khai thông được tâm mạch : trước thường xuyên đau thắt ngực , đau đầu vai gáy , nay ăn ngon ngủ yên , không có dấu hiệu gì về tim mạch .

Đúng là Cơm lứt muối vừng ăn ít nhai kỹ , uống ít , khát thì uống , tăng cường luyện rèn , sức khoẻ như Tiên .
Cho nên Giáo sư Ohsawa nói : Mọi bệnh tật kể cả bệnh ung thư rất dễ chữa khó chữa nhất là không chiến thắng nổi bản thân mình , bởi cái mồm thích ăn ngon thành nghiện khó bỏ .

Tuy gian khổ , nhưng tất cả quen dần bây giờ tôi không thể thiếu được cơm lứt muối vừng . Khi thấy " Cơm trắng không chứa năng lượng sống " " Những tác hại của sữa bò " , " Đường là cái chết trắng " và " Những tác hại của thịt " là những kết luận của các Giáo sư hàng đầu trên thế giới khảng định có đăng trong Fb Lê Hồng . Mặc dù nó ngon tôi cũng quyết tâm bỏ .

Vừa qua trên truyền hình có phát : các chuyên gia có làm thí nhiệm : Tiêm thuốc độc vào một con cừu , thả cho đàn sói ăn , sau khi ăn đàn sói trúng độc , nôn ẹo chết một thời gian tỉnh dậy ,. Hôm sau các chuyên gia thả con cừu khỏe mạnh , đàn sói chỉ vờn con cừu không dám ăn . Chúng ta đã đọc thấy " Gạo trắng không chứa năng lượng sống " Những tác hại của Thịt , Đường , Sữa , chúng ta có nên tiếp tục ăn không ???. Hãy giảm dần rồi bỏ , tốt nhất cho sức khỏe .

VIT D
Tại sao cơ thể con người cần nhiều vitamin D
Vitamin D giúp cơ thể sử dụng canxi và phốt pho cho xương và răng chắc khỏe, nếu thiếu hụt có thể dẫn đến còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn.
Các chuyên gia đến từ Trung tâm PCC, Singapore, cho biết vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa nhiều bệnh như ung thư, tim mạch và tiểu đường, còi xương... Vitamin D có trong cá hồi, cá ngừ, sữa, trứng, ngũ cốc, đặc biệt là ánh sáng mặt trời.
Vitamin D cần thiết cho sự phát triển xương của trẻ nhỏ. Ảnh: Health.
Vitamin D là tên của một nhóm các prohormones tan trong chất béo. Prohormones là những chất ít có hoạt động nội tiết tố, cơ thể có thể chuyển hóa chúng thành các hormone. Vitamin D giúp cơ thể sử dụng canxi và phốt pho làm cho xương và răng chắc khỏe. Sự thiếu hụt chất này có thể gây suy yếu xương dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn.
Hầu hết mọi người có được vitamin D thông qua tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tác dụng của vitamin D đối với bệnh ung thư đã được nghiên cứu rộng rãi. Nhiều công trình của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ chỉ ra mối liên hệ giữa việc tăng hàm lượng vitamin D làm giảm nguy cơ ung thư vú. Cụ thể, những người hấp thụ đủ vitamin D sẽ giảm 50% nguy cơ ung thư vú.
Một nghiên cứu của Đại học Harvard khẳng định sự gia tăng lượng vitamin D cải thiện tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân ung thư phổi. Vitamin này ảnh hưởng đến cấu trúc của các tế bào biểu mô. Nếu cơ thể con người có đủ vitamin D, các tế bào biểu mô luôn khỏe mạnh, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư.
Các chuyên gia khuyên mỗi người chỉ cần dành 10 phút một ngày để phơi 40% cơ thể (không sử dụng kem chống nắng) dưới ánh nắng mặt trời là có thể hấp thụ tới 5.000 IU vitamin D. Nguồn thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin D bao gồm các loại cá béo, dầu gan cá và trứng. Hầu hết vitamin D đến từ thực phẩm tăng cường, chẳng hạn như sữa, nước trái cây và ngũ cốc ăn sáng. Chế độ ăn uống bổ sung cũng giúp đảm bảo lượng vitamin D đủ cho cơ thể.
Lưu ý: Không nên bổ sung vitamin D quá nhiều vì có thể dẫn đến tồn đọng muối canxi trong các mô mềm, chẳng hạn như tim, thận, phổi và gây ra bệnh. Chế độ ăn uống bổ sung quá mức vitamin D có thể dẫn đến ngộ độc. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều không gây ngộ độc vitamin D song phơi nắng quá nhiều làm tăng nguy cơ ung thư da, do vậy không nên để da trần dưới ánh nắng cường độ mạnh.
Trần Ngoan  | 

10 loại thảo mộc mạnh hơn cả thuốc kháng sinh

Nhiều loại thảo mộc tự nhiên và gia vị có đặc tính kháng sinh mạnh hơn nhiều loại thuốc. Việc sử dụng kháng sinh tự nhiên sẽ giúp giảm nguy cơ kháng kháng sinh và giúp điều trị nhiễm trùng nhẹ.
Dưới đây là 10 loại kháng sinh tự nhiên mạnh nhất mà bạn nên tận dụng để phòng và trị bệnh:
1. Chiết xuất hành tây
Hành tây được coi là một loại kháng sinh mạnh, có tác dụng chống nhiễm khuẩn đường hô hấp, giúp các vết thương và vết bỏng mau lành. Chiết xuất hành tây có tính kháng khuẩn chống nấm hiệu quả.
Trong hành tây có allicin - một hợp chất lưu huỳnh tạo nên mùi hăng, cùng các dưỡng chất khác như vitamin C, a xít amin cystein và các chất chống oxy hóa khác giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh đường hô hấp hiệu quả.
2. Ớt habanero
Theo khoa học, loại ớt này có thể ức chế bốn loại khác nhau của các vi khuẩn gây bệnh từ thực phẩm. Chúng chứa nhiều hợp chất capsaicin giúp lưu thông khí huyết, thông tắc khi bị viêm xoang và chống các loại virut gây cảm cúm rất hữu hiệu.
3. Chiết xuất gừng
Nghiên cứu cho thấy gừng có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, ngăn ngừa bệnh tật hữu hiệu quả. Trong thực tế, có bằng chứng cho thấy gừng thậm chí còn mạnh hơn một số loại thuốc kháng sinh.
4. Dấm táo 
Dấm táo có chứa một hợp chất gọi là axit malic - nó là một chất kháng khuẩn, chống nấm và chống virus cực mạnh. Bạn có thể sử dụng dấm táo để điều trị nhiễm khuẩn nhẹ.
5. Rễ cải ngựa
Trong một nghiên cứu với mục đích so sánh hiệu quả của cải ngựa chống lại kháng sinh chuẩn, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cải ngựa có lợi cho người bị viêm phế quản, viêm xoang, nhiễm trùng đường tiết niệu.
6. Nghệ
Củ nghệ có tính kháng khuẩn và chống nấm rất tốt. Hoạt chất curcumin trong củ nghệ có hoạt tính kháng sinh rất mạnh nên kháng viêm, tẩy trừ các gốc tự do, tái tạo tế bào nhanh chóng. Nghiên cứu cho thấy rằng dầu nghệ có thể điều trị nhiễm trùng khi áp dụng trong 7 ngày.
7. Mật ong nguyên chất
Chúng ta đều rằng mật ong nguyên chất có thể được sử dụng để điều trị ho và nhiễm trùng đường hô hấp. Điều này là do tính chất kháng khuẩn mạnh của nó. Trong thực tế nghiên cứu này cho thấy, mật ong nguyên chất có hoạt tính kháng khuẩn tương tự như thuốc kháng sinh.
8. Tinh dầu Oregano (kinh giới dại)
Nghiên cứu cho thấy tinh dầu oregano có hoạt tính kháng khuẩn rất mạnh chống lại vi khuẩn. Chúng có chứa dầu pinen, carvacrol, limonene, thymol, ocimene và caryophyllene có đặc tính kháng khuẩn mạnh, tăng cường tiêu hóa, chống co thắt, long đờm, các bệnh truyền nhiễm.
Lá oregano còn được dùng để làm thuốc điều trị đau bụng kinh, huyết áp, kiểm soát nhịp tim, cúm, cảm lạnh, sốt nhẹ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa.
9. Chiết xuất tỏi
Từ xa xưa, tỏi đã được sử dụng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, nghẹt mũi, đầy hơi chướng bụng… Ngày nay, tỏi được sử dụng nhiều trong y học và nó là một chất kháng sinh tự nhiên tuyệt vời. Tỏi chứa chất allicin có trong tỏi chưa chế biến có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn, mạnh bằng 1/5 thuốc penicillin và 1/10 thuốc tetracycline. Tỏi cũng có công hiệu để trị bệnh sán lãi, giun kim, các bệnh nấm ngoài ra…
10. Chiết xuất từ rễ Echinacea (cúc dại)
Được xem là chất kháng sinh tự nhiên hàng đầu thế giới, thảo dược này được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh và cảm cúm, viêm họng, ho kéo dài… và nó cũng giúp điều trị nhiễm nấm và vi khuẩn.
Phương Lam(Theo Natural News)




 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét